Kinh nghiệm khi chọn mua bình nóng lạnh

Kinh nghiệm khi chọn mua bình nóng lạnh

Trong mùa đông thì nước nóng không thể thiếu được. Phải có nước nóng thì việc tắm rửa mới trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn. Vậy bình nóng lạnh loại nào thì tốt nhất trong các thương hiệu bình  nóng lạnh Ferroli, Ariston, Rossi. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn đọc những một số kinh nghiệm khi chọn mua nóng lạnh.

Kinh nghiệm khi mua  bình nóng lạnh theo thương hiệu

Về thương hiệu uy tín

Yếu tố tiên quyết khi chọn mua một chiếc bình nóng lạnh chính là thương hiệu của sản phẩm. Và bạn không nên mua nóng lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ để tránh mua phải hàng giả hoặc hàng nhái hàng kém chất lượng. Thay vào đó, bạn nên chọn các nhãn hiệu có độ uy tín cao để đảm bảo về chất lượng và thuận lợi trong việc bảo hành.

Hiện nay có một số thương hiệu bình nóng lạnh đáng tin để bạn tham khải như Ariston, Panasonic,…

Công suất hợp lý

Bạn cũng cần căn cứ vào lượng nước nóng cần dùng nhiều hay ít, thời gian làm nóng nước nhanh hay chậm, có độ ổn định của nguồn điện tại khu vực sống để lựa chọn nóng lạnh có công suất phù hợp. Vì các bình công suất lớn có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước nóng lớn, làm nước nóng nhanh hơn nhưng đôi khi đòi hỏi mạng điện phải ổn định, không sợ quá tải. Bình nóng lạnh gián tiếp thường có công suất khoảng hơn 2.000W còn nóng lạnh gián tiếp thường có công suất hơn 4.000W.

Khả năng làm nước nóng nhanh chóng

Để tiết kiệm điện, bạn không nên bật nóng lạnh 24/24 mà chỉ mở trước hoặc trong khi cần dùng. Vì thế, bạn nên chọn máy có khả năng làm nóng nước nhanh chóng sau khi bật để không phải đợi lâu mới có nước nóng như ý. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý là nóng lạnh trực tiếp có khả năng làm nước nóng gần như ngay lập tức nhưng phải duy trì bật máy mới có nước nóng để sử dụng.

Kinh nghiệm khi chọn mua bình nóng lạnh

Trong khi đó, máy nước nóng gián tiếp thường mất nhiều thời gian hơn để làm nước nóng nhưng sẽ giữ nước nóng được lâu hơn, nếu xảy ra mất điện mà trong bình còn nước nóng thì bạn vẫn có nước nóng để sử dụng.

Phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế

Bạn nên cân nhắc cụ thể nhu cầu sử dụng thực tế để có thể chọn loại bình nóng lạnh phù hợp nhất. Chẳng hạn như bình nóng lạnh trực tiếp thì có thể phù hợp với phòng tắm nhỏ xinh xinh, không cần quá nhiều nước nóng. Còn nước nóng trực tiếp sẽ được lựa chọn thích hợp khi cần sử dụng nước nóng nhiều và liên tục có sử dụng bồn tắm.

Và bên cạnh đó thì với dòng máy nước nóng gián tiếp, bạn cần quan tâm tới dung tích chứa khi lựa chọn thiết bị. Thường thì các loại bình nóng lạnh dung tích nhỏ dưới 10 lít hoặc loại bình 15 lít sẽ phù hợp cho các gia đình chủ yếu chỉ có nhu cầu dùng nước nóng rửa bát, tắm vòi sen hoặc sử dụng bồn tắm thường xuyên.

Có khả năng điều chỉnh nhiệt độ tốt

Hiện nay đã có rất nhiều loại bình nóng lạnh có khả năng điều chỉnh nhiệt độ để  bạn có thể lựa chọn độ ẩm của nước tùy theo thời tiết sao cho phù hợp. Bên cạnh đó thì bạn cần lưu ý một  bình nước nóng tốt sẽ luôn giữ đúng nhiệt độ dòng nước ổn định. Vì nếu nhiệt độ bình nóng lạnh không ổn định, ở nhiệt độ tối đa của dòng nước phun ra có thể làm người sử dụng bị phỏng rất nguy hiểm.

>>> Tham khảo thêm: Nên đặt nhiệt độ bình nóng lạnh ariston ở mức nào phù hợp.

Có khả năng điều chỉnh tốc độ vòi phun

Bạn nên ưu tiên chọn các loại máy nước nóng cho phép điều khiển sức nước phun ra từ vòi nước dễ dàng bằng cách vặn nút điều khiển máy bơm gắn trên vỏ máy nước.

Để có thể tùy chỉnh lượng nước theo nhu cầu sử dụng, tránh lãng phí nước. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng một chiếc máy nước nóng tốt phải đảm bảo luôn chạy thật êm, hầu như không có tiếng động.

Lưu ý khi mua bình nóng lạnh

Kinh nghiệm khi chọn mua bình nóng lạnh

Khi mua bình nóng lạnh thì bạn cần lưu ý kiểm tra các thông tin dưới đây để đảm bảo chất lượng của thiết  bị nhận được:

Nên kiểm tra thông tin xuất xứ trên vỏ hộp: Trên vỏ bao bì bình nóng lạnh cần ghi rõ xuất xứ của sản phẩm. Ví dụ, nếu là hàng nhập khẩu sản xuất tại Ý thì trên vỏ hộp phải in rõ là Made in Italy. Đặc biệt, bạn cần lưu ý những loại bình giả mạo thường liệt kê một loại linh kiện bằng tiếng Anh bên trên sau đó có hàng chữ Made in Italy.

Kiểm tra tem dán trên vỏ: Nếu là tem chính gốc sẽ bao gồm các thông tin như thương hiệu, công suất, nguồn điện, áp suất làm việc.

Và kiểm tra bên trong bình: Bên trong bình đun thường có thanh đốt và than khử dương cực bằng magiê. Một số cửa hàng không trung thực có thể tháo thanh magiê để bán riêng nên khi mua bạn nên đề nghị tháo cả bộ phận thanh đốt ra để kiểm tra thanh magiê trong ruột bình.

Trên đây, HK Home chia sẻ tới bạn đọc những thông tin hữu ích về kinh nghiệm khi mua bình nóng lạnh. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua bình nóng lạnh uy tín thì hãy liên hệ tới chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Mọi thông tin liên hệ:

Công ty CP Thương Mại Và Xây Dựng HK Home

Văn Phòng đại diện – Số 35 – LK 22 – Khu đất dịch vụ Hà Trì 4 – Hà Cầu – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0888.0666.29 – 098.1900.686    

Email: Thietbivesinhhkhome@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button