Kích thước chậu rửa bát phổ biến hiện nay

Kích thước chậu rửa bát phổ biến hiện nay

Việc lựa chọn kích thước chậu rửa bát phù hợp với không gian nhà bếp là việc không phải dễ dàng đối với nhiều người. Lựa chọn bồn rửa bát không đúng kích thước phù hợp với bàn bếp có sẵn sẽ phải cắt hoặc ghép bàn bếp, làm mất tính thẩm mỹ cho khu bếp của bạn. Để giúp mọi người lựa chọn được chậu rửa bát phù hợp, dưới đây, HK Home sẽ giới thiệu các loại kích thước phổ biến nhất của chậu rửa bát.

Kích thước chậu rửa bát chuẩn theo từng loại

Chậu rửa bát phổ biến nhất hiện nay thường có thiết kế:

– Chậu rửa bát đơn không có bàn để đồ.

– Chậu rửa bát đơn có bạn để đồ.

– Chậu rửa bát đôi không có bàn để đồ.

– Chậu rửa bát đôi có bàn để đồ.

Kích thước chậu rửa bát phổ biến hiện nay

1. Chậu rửa bát đơn không có bàn để đồ

Đây là loại chậu rửa bát có 1 hố, được thiết kế với hình dạng chữ nhật hoặc hình vuông. Sản phẩm này phù hợp với căn bếp có không gian nhỏ và vị trí đặt chậu rửa bát có diện tích khiêm tốn.

Trên thị trường, chậu rửa bát đơn không có bàn có nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên kích thước chuẩn nhất của chậu vẫn là:

– Chiều rộng của chậu: 410 mm

– Chiều dài của chậu: 500 mm

– Độ sâu của chậu: 200 mm

2. Chậu rửa bát đơn có bàn để đồ

Chậu rửa bát đơn có bàn đề đồ được thiết kế thêm một bàn nhỏ để đồ ở bên trái, bên phải hoặc cả hai bên của chậu. Loại chậu này mang đến sự tiện dụng khi sử dụng sản phẩm. Kích thước phổ biến nhất của chậu:

– Chiều rộng của chậu: 412 mm

– Chiều dài của chậu: 800 mm

– Độ sâu của chậu: 200 mm

Kích thước chậu rửa bát phổ biến hiện nay

3. Chậu rửa bát đôi không có bàn để đồ

Chậu rửa bát đôi là sự lựa chọn của nhiều gia đình, kích thước của chậu đôi tương đối lớn, giúp cho chúng ta cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Chậu rửa bát đôi không có bàn được thiết kế với 2 hố, 1 hố to và 1 hố nhỏ hoặc 2 hố bằng nhau. Tùy vào sở thích của bạn mà bạn hãy lựa chọn kiểu dáng thiết kế mà mình yêu thích. Kích thước chậu rửa bát phổ biến của loại chậu này là:

– Chiều rộng của chậu: 450 mm

– Chiều dài của chậu: 820 mm

– Độ sâu của chậu: 220 mm

4. Chậu rửa bát đôi có bàn đề đồ

Dòng chậu rửa bát đôi có bàn được thiết kế khá đa dạng. Phần bàn đề đồ có thể được thêm vào bên trái, bên phải hoặc ở giữa hai hố. Kích thước phổ biến của loại chậu này:

– Chiều rộng của chậu: 450 mm

– Chiều dài của chậu: 920 mm

– Độ sâu của chậu: 220 mm

Kích thước chậu rửa bát phổ biến hiện nay

Một số lưu ý khi lựa chọn kích thước chậu rửa bát

Việc lựa chọn kích thước của bồn rửa bát phù hợp không phải ai cũng biết. Để việc lựa chọn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, khi lựa chọn bồn rửa bát, bạn cần chú ý đến những điều sau:

– Khi lựa chọn chậu rửa bát, điều đầu tiên cần chú ý đó là lựa chọn chậu phù hợp với mục đích sử dụng và không gian nhà bếp. Nếu khu bếp nhà bạn rộng rãi, việc nấu nướng diễn ra thường xuyên, đông thành viên, bạn nên chọn loại chậu có kích thước lớn. Nếu gia đình bạn ít người hoặc ít khi nấu ăn thì mẫu chậu rửa bát đơn có bàn hoặc chậu rửa bát đôi có kích thước vừa phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

– Với hầu hết các gia đình Việt Nam, mẫu chậu rửa bát đôi thường được sử dụng nhiều. Với thiết kế phổ biến của các loại bàn bếp ở Việt Nam, chúng ta nên chọn chậu rửa bát đôi có kích thước dao động từ 700 – 850 mm cho chiều dài, 430 – 500 mm cho chiều rộng và 200 – 220 mm cho chiều sâu của chậu. 

– Khi lắp đặt chậu rửa bát, cần phải xem xét đến chất liệu làm chậu. Bạn nên chọn chậu rửa bát bằng inox kèm với vòi rửa bằng inox sẽ tạo nên sự tương đồng cho khu vực bếp nhà bạn. Hơn nữa, inox là vật liệu cao cấp, rất sáng, không bị han gỉ, độ bền cao và dễ dàng vệ sinh. Vì vậy khi sử dụng đồng nhất chậu rửa bát và vòi nước bằng inox sẽ tạo nên vẻ sang trọng, sạch sẽ, hiện đại cho căn bếp.

Mẹo chọn kích thước chậu rửa bát 

Để có một căn bếp đẹp và hài hòa, bạn không nên bỏ qua mẹo lựa chọn kích thước của bồn rửa chén. Hãy tham khảo những mẹo hay của HK Home dưới đây:

Kích thước chậu rửa bát phổ biến hiện nay

– Chọn theo kích thước nhà bếp: Thông thường chậu rửa bát sẽ được thiết kế theo một tiêu chuẩn nhất định. Nhưng khi lựa chọn, bạn nên tham khảo ý kiến từ người tư vấn bán hàng để lựa chọn kích thước chậu phù hợp với không gian phòng bếp.

– Chọn chậu rửa bát theo độ sâu của hố: Chậu rửa bát đơn hay đôi được thiết kế với độ sâu của hố khác nhau. Vì thế, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn chậu rửa bát có độ nông sâu thích hợp.

– Chọn theo mẫu sản phẩm: Các sản phẩm chậu rửa bát đều có thiết kế đa dạng và phong phú. Để lựa chọn mẫu chậu phù hợp, bạn cần xác định được phong cách thiết kế phòng bếp của gia đình để có sự kết hợp nội thất phòng bếp hài hòa nhất.

Trên đây, là những kích thước chậu rửa bát phổ biến nhất trên thị trường. Trước khi lựa chọn mua sản phẩm, bạn cần phải lưu ý đến những thông số này để lựa chọn cho mình chậu rửa bát phù hợp nhất với không gian bếp của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button